Chào mừng, người truy cập! [ Đăng ký | Đăng nhập

Sóng đầu tư đang dồn về thị xã Phú Mỹ: Liên tục quá tải tại các phòng công chứng

  • Danh mục Nhà đất: Đất ở - Đất thổ cư
  • Loại tin: Cần bán
  • Địa chỉ: Châu Pha, thị xã Phú Mỹ
  • Quận / Huyện: thị xã Phú Mỹ
  • Tỉnh / Thành phố: Bà Rịa-Vũng Tàu
  • Quốc gia: Vietnam
  • Ngày đăng: 12/05/2021 9:28 sáng
  • Ngày hết hạn: Quảng cáo này đã hết hạn
song dau tu don ve phu my

Mô tả

4 tháng đầu năm qua, ghi nhận trên khắp địa bàn thi xã Phú Mỹ và khu vực lân cận như TP Bà Rịa, TP VŨng Tàu, các phòng công chứng đất đai luôn trong tình trạng chật kín người. Khách hàng đến công chứng xếp xe hàng dài ngoài đường. Bên trong phòng công chứng ghế không đủ ngồi…

Sôi động thị trường giao dịch nhà đất Phú Mỹ

Việc đất Phú Mỹ được giới đầu tư quan tâm đặc biệt trong thời gian qua không phải là điều ngẫu nhiên. Bởi Phú Mỹ không chỉ là địa phương duy nhất trong khu vực phía Nam được đầu tư đồng bộ về 4 loại hình giao thông: Thuỷ – Bộ – Không – Sắt mà còn sở hữu vị trí hoàn hảo khi nằm gần sân bay quốc tế Long Thành đã khởi công hồi tháng 12/2021.

Theo khảo sát cho thấy, thanh khoản đất nền Phú Mỹ đã tăng gấp 2-3 lần so với thời điểm cuối 2020. Kể từ đầu 2021 tới nay, các phòng công chứng trên địa bàn luôn phải hoạt động hết công suất để phục vụ khách hàng tới giao dịch chuyển nhượng.

Hiện nay trên địa bàn Phú Mỹ, các nền đất có giá từ 7 – 10 triệu đồng đang giao dịch khá tốt. Người mua đa phần là nhà đầu tư khu vực TP Hồ Chí Minh và các vùng xung quanh.

Bên cạnh thế mạnh là cảng biển quốc tế, thị xã Phú Mỹ còn là trung tâm công nghiệp của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đó chính là lý do nhà đầu tư đổ dồn về Phú Mỹ để săn đất nền, đón làn sóng đầu tư công nghiệp, hạ tầng. Bởi với số lượng lao động trên dưới 100.000 người, trong đó 90% là lao động ngoại tỉnh. Đây là nguồn cầu lớn cho kinh doanh nhà trọ và các dịch vụ đi kèm.

Phỏng vấn nhân viên tại một phòng công chứng trên địa bàn, so với thơi điểm đầu 2020 thì nhân viên này cho biết lượng hồ sơ công chứng đã tăng khoảng 20%. Có những phòng công chứng trong tháng 4/2021 đã tiếp nhận lượng hồ sơ tăng vọt lên đến 40% so với tháng 3.

Điều này cho thấy, sóng đầu tư đang dồn mạnh về Phú Mỹ. Tuy nhiên, trên thực tế, đất Phú mỹ đã được nhà đầu tư lớn có tầm nhìn âm thầm quan tâm từ trước đó sau khi các thông tin về hạ tầng giao thông được đưa ra.

Đất nền Phú Mỹ vì sao tăng nhiệt?

Lý giải về các nguyên nhân khiến bất động sản Phú Mỹ thăng hạng thì yếu tố đầu tiên phải kể đến đó là vị trí của Phú Mỹ. Nằm trong trục kết nối của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Phú Mỹ sở hữu vị trí kết nối tiệm cận với HCM và Đồng Nai.

Không chỉ vậy, Phú Mỹ còn là cửa ngõ giao thương của miền Đông Nam Bộ khi sở hữu cụm cảng biển Cái Mép – Thị Vải: 1 trong 19 cảng biển nước sâu nhất thế giới.

Và yếu tố không thể không nhắc đến đó là việc khởi công sân bay Long Thành – cách Phú Mỹ chỉ khoảng 20km. Nếu như hiện nay, đất khu vực sát sân bay đã tăng cao thì vùng phụ cận như Phú Mỹ giá bán còn rất mềm. Đó là lý do mà nhà đầu tư càng chú ý tới Phú Mỹ hơn.

Cùng với sân bay, các tuyến đường như cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường sắt Biên Hoà – cái mép.,. khi hoàn thiện sẽ là yếu tố đưa bất động sản Phú Mỹ thăng hạng nhờ vào kết nói nhanh tới các địa phương khác.

 

Không có từ khoá

32 total views, 1 today

  

Listing ID: 976609b3d293c6f8

Report problem

Processing your request, Please wait....

Để lại lời nhắn

Hotline Mua Bán Thuê Nhà