Chào mừng, người truy cập! [ Đăng ký | Đăng nhập

 

VNĐ900 triệu - 2,6

Đầu tư đất Phú Mỹ Bà Rịa giai đoạn 2021 – 2025: Cơ hội từ thành phố cảng tương lai

  • Danh mục Nhà đất: Đất ở - Đất thổ cư
  • Loại tin: Cần bán
  • Địa chỉ: xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ
  • Quận / Huyện: thị xã Phú Mỹ
  • Tỉnh / Thành phố: Bà Rịa-Vũng Tàu
  • Quốc gia: Vietnam
  • Ngày đăng: 12/05/2021 9:32 sáng
  • Ngày hết hạn: Quảng cáo này đã hết hạn
mot_goc_phu_my_cnof

Mô tả

Khi nói về BRVT chúng ta nghĩ ngay tới mỏ dầu khí lớn nhất Việt Nam và các khu du lịch với bãi biển xanh rờn cùng các danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở thành phố Vũng Tàu hay suối nước nóng ở Bình Châu. Tuy nhiên, còn có một địa danh mà sau bao năm lặng lẽ phát triển thì tới nay đã thực sự dần lộ diện khi nhiều người biết tới nơi đây là cửa ngõ của vùng Đông Nam Bộ. Sở hữu cụm cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải: 1 trong 19 cụm cảng biển nước sâu nhất thế giới. Đó chính là thị xã Phú Mỹ. 

1. Tổng quan về thị xã Phú Mỹ

Phú Mỹ nằm trong vùng trọng điểm kinh tế của miền đông nam bộ phía Bắc và Tây Bắc. Địa phương giáp ranh với Huyện Long Thành và Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai ở phía Bắc, Phía Tây Phú Mỹ giáp với Huyện Cần giờ của Tp. HCM,… Với vị trí này, Phú Mỹ có thể trở thành trung tâm logistics của toàn miền nam khi nằm trên trục giao thông huyết mạch kết nối toàn vùng, cùng với lợi thế về cảng hàng hải vận tải có thể đón tàu chở hàng siêu trọng lớn nhất trên thế giới trực tiếp bốc dỡ hàng và vận chuyển đi Châu Âu, Châu Mỹ không cần trung chuyển qua nước thứ 3.

Phú Mỹ nói riêng và tỉnh BRVT nói chung đang nỗ lực hoàn thiện hệ thống giao thông liên kết toàn vùng để tối ưu hoá lợi thế cho cụm cảng biển. Cao tốc Biên Hoà – Đồng Nai, cao tốc Long Thành Bến Lức thông qua cầu phước an tại điểm Nhơn Trạch, cầu Phước An,…tạo nên chuỗi cung ứng hệ thống logistics khép kín đón CHKQT Long Thành cũng là một cảng hàng không siêu trọng chỉ cách xã Sông Xoài của TX.Phú mỹ 1km, cách Mỹ xuân – Hắc Dịch 12km. 

Phú Mỹ có phạm vi địa giới hành chính với diện tích 333,84Km2  gồm 05 phường và 05 xã, dân số thường trú được thống kê năm 2019 là 221,030 người và cho tới nay đang không ngừng tăng lên. 

Với tiềm năng lớn và chủ yếu chú trọng phát triển công nghiệp, ưu tiên cho công nghiệp nên thị xã Phú Mỹ dành tới 2/3 diện tích sử dụng đất ưu tiên cho công nghiệp, công nghiệp phụ trợ – kho bãi,… Hiện nay, đất đai tại Phú Mỹ còn khá rộng và dân cư thưa. Tuy nhiên, hệ thống giao thông đều được đầu tư rộng ít có đường dân sinh theo kiểu hẻm nhỏ…. 

Từ đầu năm đến nay, có thể thấy gía đất Phú Mỹ đã tăng lên nhiều, tuy nhiên nết xét so với tiềm năng và các khu vực xung quanh còn vô cùng rẻ,…đường xá rộng rãi ít có những hẻm chật chội đường dưới 2 -3m mà thường rộng rãi từ 5m – 6m hoặc đường lớn từ 8m tới 10m đổ nhựa, điện và nước máy đầy đủ,…

Hiện nay giá bán đất khu vực Phú Mỹ ở những khu vực đường lớn trên 10m hoặc 20m ở khu trung tâm đông dân cư đã được đẩy lên tới chục triệu cho tới vài chục triệu/m2 tùy theo khu vực. Tuy nhiên, đất ở các khu vực xa trung tâm giá vẫn còn khá rẻ. Thường, những khu vực xa này sẽ là nơi thu hút nhiều ông lớn hơn bởi quỹ đất rộng, giá tốt, có thể khai thác lâu dài và biên độ tăng giá cao. 

Đất Phú Mỹ nói riêng và BRVT nói chung còn rộng và được công nhận quyền sử dụng đất đai đầy đủ. Do vây không có đất giấy tờ tay – bán vi bằng – chỉ một số trường hợp bán đồng sở hữu một sổ nhiều hộ đứng tên mỗi hộ một sổ hồng với trường hợp đất bị khống chế cho lên thổ cư, đất không có đường hiện hữu nhà nước quản lý mà do tự mở lối đi chung hay đất bị quy hoạch treo ( cần cẩn thận) vẫn được tách sổ 500m2 theo luật định không cấm tách đất cây lâu năm, hàng năm khi bồi thường chỉ được tính đất nông nghiệp mà thôi,…

Trong khi quỹ đất ngày một thu hẹp chủ yếu ưu tiên cho công nghiệp do vậy việc khống chế hạn chế theo quy hoạch tổng thể vùng – quy hoạch liên kết vùng đã hạn chế việc lên thổ cư và phân lô tách thửa tránh phá vỡ quy hoạch mang tính vĩ mô và lâu dài 2021 -2025 –tầm nhìn 2045 làm cho giá đất có sổ riêng có thổ cư bị đẩy lên cao tạo nên cơn sốt đất nền sổ riêng,….

2. Kinh nghiệm đầu tư đất Phú Mỹ năm 2021

Hiện nay, Phú Mỹ mở ra rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư từ vốn lớn đến vốn nhỏ. Các nhà đầu tư có vốn có tầm nhìn lâu dài hầu hết sẽ săn tìm mua đất mẫu – sào ở những khu vực hiện giờ chưa đông nhưng có tiềm năng lớn sẽ trở nên đông đúc trong tương lai. Họ sẽ găm hàng sẵn chờ cho phép lên thổ cư hoặc bán cho các doanh nghiệp làm kho bãi, mở doanh nghiệp vừa và nhỏ….các nhà đầu tư phân khúc nền mua đất chờ lên giá khi quỹ đất cạn dần, người đầu tư cơ hội mua đi bán lại,…

Trong khi đó, các nhà đầu tư vốn mỏng tài chính dưới 1 tỷ có thể lựa chọn các nền nhỏ khoảng 100m2 đã sẵn thổ cư có giá bán từ 5-7 triệu/m2.

Giá trị thặng dư của BĐS là luôn tăng trưởng nhất là những vùng mới và đang phát triển trong đó có Phú mỹ, BRVT khi CHKQT. Long Thành hoàn thành xong, hệ thống giao thông kết nối thi công tạo nên chuỗi liên kết LOGISTIC vùng phát triển,… Phú mỹ BRVT có thể xem là một vùng trọng điểm kinh tế phía nam mạnh nhất miền đông nam bộ và là vùng đất vàng trong tương lai 5 năm tới 10 năm nữa dành cho lớp trẻ năng động có trình độ cao,…là cơ hội đổi đời cho nhiều nhà đầu tư có vốn và công nhân lao động biết tích góp tài sản bằng BĐS….

Nhưng hãy tìm hiểu và tham khảo kỹ cũng như nếu không nhờ được người có uy tín, am hiểu thị trường, am hiểu về quy hoạch –kế hoạch sử dụng đất – quản lý sử dụng quản lý đất – quản lý đô thị- quản lý nông thôn,…hãy nhờ cơ quan chức năng giúp đỡ bằng trả lời có văn bản đóng dấu mộc, không nên nghe nói, nghe bảo đảm, cam kết,…để tránh bị mua lầm và bị lừa đảo.

>> Xem thêm: https://telegra.ph/Nh%C3%A0-%C4%91%E1%BA%A7u-t%C6%B0-b%E1%BA%A5t-%C4%91%E1%BB%99ng-s%E1%BA%A3n-Ph%C3%BA-M%E1%BB%B9-n%C3%AAn-n%E1%BA%AFm-r%C3%B5-nh%E1%BB%AFng-%C4%91i%E1%BB%81u-sau-04-19

 

Không có từ khoá

39 total views, 2 today

  

Listing ID: 186609b3e4967a78

Report problem

Processing your request, Please wait....

Để lại lời nhắn

Hotline Mua Bán Thuê Nhà